Tưng bừng lễ hội gói bánh chưng và trao quà tết cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Sáng 26/1/2024, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã tổ chức thành công cuộc thi gói bánh chưng và chương trình trao 28 phần quà yêu thương kèm vé xe cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết.

Sự kiện có sự tham dự của Đồng chí Đỗ Đức Bảo, Huyện Uỷ viên - Bí thư Đoàn TNCS huyện Hoài Đức, Ban Giám hiệu và hơn 200 Giảng viên, CBNV và sinh viên trường Cao đẳng Dược Hà Nội cùng tham gia cuộc thi gói bánh và các hoạt động warm up khác. 

Mở đầu là khai mạc cuộc thi và trao quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chia sẻ trong lễ trao quà yêu thương, em sinh viên Nguyễn Thị Phương Anh - lớp K9AP1.5 bày tỏ sự xúc động khi đại diện 28 sinh viên nói lời cảm ơn và lời chúc mừng năm mới đến Ban Giám hiệu, các thầy cô, các CBNV và toàn thể sinh viên đã dành tình cảm, sự chia sẻ và yêu thương đến với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như các em. 

Đối với cuộc thi “Bánh chưng xanh - tết sum vầy”, CBGV, nhân viên và sinh viên Nhà trường đã kết hợp thành 3 đội thi: Đội 1: Liên khoa; Đội 2: Phòng Tổ chức Hành Chính, Đào tạo và CTHS-SV; Đội 3: Phòng Truyền thông đã có một buổi thi đầy năng lượng. Trong đó, mỗi đội gồm 20 người, cùng gói 10 chiếc bánh chưng vuông trong thời gian 45 phút, luộc bánh trong 8 giờ. Trong thời gian gói bánh, các đội đồng thời cắt và trang trí phần bánh chín đã được BTC chuẩn bị. Những đôi bàn tay khéo léo đã cho ra “lò” những chiếc bánh đẹp, trang trí bắt mắt với hương vị thơm ngon và được trưng bày rất sáng tạo, gợi lên một ký ức miền quê nồng hậu, bình yên giữa lòng thủ đô nhộn nhịp. 

Sản phẩm được hoàn thành phải đạt các tiêu chí: Bánh chưng phải có hình thức đẹp, không rách lá, không méo vỡ, bánh thành cao, lạt buộc 4 dây, đều - điểm tối đa phần gói là 100 điểm. Phần bánh cắt để trang trí phải đều, trang trí sáng tạo - điểm tối đa phần này là 100 điểm.

Kết quả chung cuộc: Team Hành chính đạt Giải Nhất, Team Liên khoa đạt Giải Nhì, Team Truyền thông đạt giải ba đã thể hiện tinh thần đồng đội và khả năng sáng tạo cao của tập thể các em sinh viên, giảng viên Nhà trường: "Thông qua hội thi này, Ban tổ chức muốn gửi thông điệp đến mỗi sinh viên, cán bộ giảng viên rằng: “Hãy dành thời gian bên nhau làm bánh. Đó không chỉ đơn giản là một chiếc bánh, mà đó chính là biểu tượng sum họp gia đình, và Dược Hà Nội chính là một gia đình lớn thứ 2”.

Nhân dịp chuẩn bị đầu xuân năm mới, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội xin kính chúc Quý đối tác, Quý phụ huynh và toàn bộ cán bộ giảng viên, nhân viên cùng các em sinh viên lời chúc mừng năm mới Mạnh khỏe - Hạnh phúc - An khang và Thịnh Vượng!

Một số hình ảnh khác tại Lễ hội diễn ra sáng nay:

                                                                            Ảnh và bài: Trung tâm truyền thông, tuyển sinh và đối ngoại

Bài viết cùng danh mục