Cao đẳng Dược Hà Nội - Tự hào ngôi trường y dược của Thủ đô

Từ một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ y dược, sau gần 10 năm phấn đấu, đến nay, Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội đã tạo lập được vị thế vững chắc trong top các đơn vị hàng đầu về chất lượng đào tạo trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của cả nước, xứng đáng là một trong những ngôi trường đào tạo Y dược top 1 của Thủ đô.

Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội  trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, được thành lập theo Quyết định số 1698/QĐ-LĐTBXH ngày 29/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trường có chức năng đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ y tế. Với các ngành đào tạo: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật Dược trình độ cao đẳng, trung cấp và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kiến thức chuyên môn dược, điều dưỡng, cho các đối tượng có nhu cầu.

Với phương châm” Muốn có trò giỏi phải có thầy giỏi”, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ giảng viên của Trường được đặc biệt coi trọng. Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường có 90% số người có trình độ từ đại học trở lên; một số giảng viên tốt nghiệp dược sỹ CKII,…Cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trường cũng thường xuyên được cải tạo, nâng cấp và mua sắm bổ sung.

Nhà trường luôn tự hào là một trong số ít các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trang bị và hoàn thiện về cơ bản các điều kiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đảm bảo chất lượng đào tạo, tuyển sinh và tổ chức giảng dạy, đầy đủ các phòng thực hành, thí nghiệm Y Dược đạt chuẩn để phục vụ việc học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, tạo sự bình đẳng trong việc tiếp cận cơ hội học tập cho HSSV, Nhà trường đã thiết kế và triển khai nhiều mô hình đào tạo như: Mô hình song song hai bằng, Mô hình vừa học vừa đi làm để tự trang trải kinh phí, mô hình đào tạo theo mô đun, tín chỉ linh hoạt, mô hình học nghề định hướng đi Nhật Bản, CHLB Đức, Hàn,…với việc vừa kết hợp đào tạo kiến thức, vừa đào tạo tiếng.

Trong thời gian tới, Nhà trường tập trung rà soát, phát triển thêm chương trình đào tạo mới theo hướng tiệp cận chuẩn năng lực, đa dạng hóa các loại hình và dịch vụ đào tạo, đáp ứng nhu cầu của học viên, sinh viên. Đến nay ngoài việc duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo các mã ngành đã làm nên thương hiệu đặc biệt của Nhà trường như: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh…, Nhà trường còn mở thêm mã ngành mới là Kỹ thuật Dược nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và phục vụ sức khoẻ cho nhân dân.

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, Nhà trường tự hào là ngôi trường đào tạo uy tín của thủ đô với hàng vạn dược sĩ, y sĩ, điều dưỡng tay nghề, trình độ khá giỏi đang phục vụ tại các bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh trên cả nước. Theo con số thống kê 5 năm gần nhất của Trung tâm truyền thông và kết nối doanh nghiệp, trên 95% sinh viên ra trường có việc làm, trong đó, nhiều em có việc ngay trong thời gian các em đi thực tập, nhiều em đã trở thành những nhân lực chủ chốt tại các doanh nghiệp, tập đoàn y dược,…

Nói về kết quả đã đạt được, Phó hiệu trưởng Nhà trường, Ths.Nguyễn Thế Lực khẳng định: “Dù không ồn ào khoa trương, không có được các lợi thế như các đơn vị khác, nhưng Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội  đã có sự phát triển vượt bậc và đang quyết tâm vươn tầm trở thành một trong những trường đào tạo hàng đầu cả nước, xứng đáng là ngôi trường top 1 thủ đô Hà Nội trong đào tạo lĩnh vực sức khoẻ, đây là sự cố gắng nỗ lực rất lớn của Nhà trường.”

Bài viết cùng danh mục