Trường Cao đẳng Dược Hà Nội triển khai đưa sinh viên đi thực tập tại Công ty cổ phần Armephaco và Bệnh viện Phổi Trung ương

Theo kế hoạch tổ chức thực tập của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, nhằm phục vụ quá trình đảm bảo chất lượng thực hành, thực nghiệp cho sinh viên tại các cơ sở nghề nghiệp trên địa bàn, sinh viên đang học tập chuyên ngành Dược và Điều dưỡng tại các cơ sở của Trường sẽ bắt đầu kỳ thực tập từ tháng 5/2024. Chương trình thực tập là cơ hội quý báu cho sinh viên tiếp xúc và học hỏi từ các chuyên gia trong ngành Dược học tại Công ty. Điều này giúp các em áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế một cách hiệu quả.

Sáng ngày 06/5/2024, Hiệu trưởng cùng một số cán bộ giảng viên Nhà trường đã đưa sinh viên Cao đẳng Dược Hà nội đến buổi chào đón sinh viên Dược Hà Nội thực tập tốt nghiệp tại Công ty cổ phần Armephaco. (Tiền thân là Công ty Dược và Trang thiết bị y tế Quân đội, được thành lập năm 1996, chuyên sản xuất, kinh doanh Dược phẩm và trang thiết bị y tế). 

Ảnh: CBGV Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cùng các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ cán bộ đại diện Công ty cổ phần Armephaco

Theo Ths.Đường Xuân Tùng- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, mục đích lớn nhất của hoạt động thực tập là giúp HSSV tiếp cận với môi trường hoạt động, thực tế sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp; đánh giá hiệu quả chương trình đào tạo của nhà trường; tăng cường hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. Trường đã giao Phòng Đào tạo và Công tác học sinh-sinh viên Nhà trường kết nối với các doanh nghiệp, tổ chức đưa HSSV đến nơi thực tập, phối hợp với doanh nghiệp để nắm bắt tình hình HSSV thực tập và kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có. Nhà trường cũng rất cảm ơn sự giúp đỡ, quan tâm và đón tiếp nhiệt tình từ Ban lãnh đạo công ty đối với sinh viên Nhà trường trong buổi đầu thực tập. Đây sẽ là tiền đề, động lực rất lớn để các em không ngừng học hỏi, cố gắng và thực hành rèn luyện nhiều hơn trong suốt quá trình trải nghiệm tại đây. 

Ảnh: Ths. Đường Xuân Tùng-Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ tại buổi thực tập và gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Công ty 

Cùng với đó, vào sáng ngày 10/05/2024, Ban lãnh đạo nhà trường rất vinh dự khi đồng hành cùng sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội tới buổi tiếp đón sinh viên thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện Phổi Trung ương. Đây không chỉ là một cơ hội học tập, mà còn là một chặng đường trải nghiệm và phát triển nghề nghiệp quan trọng trong sự nghiệp y học của các sinh viên. Đặc biệt các em sẽ được học hỏi rất nhiều từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe hàng đầu, được tham gia các chương trình chăm sóc bệnh nhân với các phương pháp điều trị tiên tiến và chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức hữu hiệu từ các bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm. 

Ảnh: CBGV Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cùng các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm với ban lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương.

Chương trình thực tập là cơ hội quý báu cho sinh viên tiếp xúc và học hỏi từ các chuyên gia trong ngành Dược học tại Công ty. Điều này giúp các em áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế một cách hiệu quả. Sau khi hoàn thành việc trải nghiệm thực tế trở về trường, các em sẽ có những kiến thức chuyên môn vững vàng, có khả năng làm việc trong môi trường thực tiễn đa dạng, nhạy bén trong tư duy và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp một cách tốt nhất, đáp ứng những nhu cầu cần thiết của doanh nghiệp, sau khi tốt nghiệp sẽ “ra nghề” được ngay mà không cần phải đào tạo lại. 

Ảnh: Đại diện Ban lãnh đạo bệnh viện chia sẻ, bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội và mong muốn mở rộng hợp tác lâu dài, đồng hành cùng nhà trường trong quá trình hỗ trợ các em thực hành nghề nghiệp

Trong quá trình thực tập, sự quan tâm và hỗ trợ của lãnh đạo Công ty, các đơn vị bệnh viện, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, nhân viên, y bác sĩ từ các phòng, khoa nơi sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội thực tập sẽ là yếu tố quan trọng giúp các em tiếp cận các kinh nghiệm thực tế và nắm chắc hơn lý thuyết đã được học. Từ đó các em có sự mài rũa chuyên môn, học hỏi kỹ năng làm việc và rèn luyện kỷ luật trong môi trường làm việc, để trở thành những viên ngọc trong thị trường lao động khi ra trường.

Một số hình ảnh đẹp tại Buổi tiếp đón sinh viên thực tập vừa qua:

                                                          Ảnh và bài: Trung tâm truyền thông, tuyển sinh và đối ngoại. 

Bài viết cùng danh mục