Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tổ chức thông qua giảng viên mới và nhận xét, đánh giá hoạt động giảng dạy tháng 6 năm 2024

Ngày 14/06/2024, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tổ chức Hội đồng đánh giá chất lượng Giảng viên mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. 

Hội đồng đánh giá giảng viên có sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường, ThS. Đường Xuân Tùng – Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thế Lực – Phó Hiệu trưởng; Trưởng phó khoa Y – Dược cùng các lãnh đạo đơn vị trong trường.

Công tác đánh giá giảng viên là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng song song cùng với nhiệm vụ đào tạo sinh viên. Chính vì vậy, Nhà trường luôn tổ chức thường kỳ các buổi đánh giá giảng viên với sự tham gia của nhiều đơn vị trong trường. Mục đích để nhận được sự đánh giá khách quan và góp ý tích cực cho giảng viên để cải thiện, nâng cao trình độ của mình. Tham gia dự giảng lần này có 3 giảng viên đến từ 2 khoa của nhà trường. Trong đó, có 02 giảng viên thuộc khoa Y dược, 01 giảng viên thuộc Khoa cơ bản. Trong đó, Hội đồng đánh giá chuyên môn là những cán bộ, giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Tất cả các giảng viên cũng như Hội đồng sư phạm Nhà trường tham gia bằng tất cả trí tuệ, sự nỗ lực và lòng tự hào về chuyên môn nghiệp vụ của mình, nghiêm túc trong việc chuẩn bị bài, chấm bài công tâm và thực hiện tốt các nội quy, quy định của nhà trường. Sau cùng, hội đồng chấm điểm nội dung sẽ thực hiện việc đánh giá, chấm điểm và thông báo cho giảng viên để cải thiện tốt hơn bài giảng của mình.

Phát biểu tại Hội đồng, ThS. Đường Xuân Tùng – Hiệu trưởng đã chia sẻ việc nâng cao chất lượng đào tạo là một trong những nhiệm vụ tiên quyết của Nhà trường. Và để nâng cao được chất lượng đào tạo thì đội ngũ giảng viên giảng dạy trực tiếp cho sinh viên phải là những người nắm vững kiến thức chuyên môn, nắm sâu kỹ thuật và y đức phải luôn luôn được trau dồi.

Buổi dự giảng và đánh giá chất lượng đã diễn ra nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và đúng kế hoạch. Giảng viên tham gia đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được năng lực sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, và không ngừng phấn đấu, tiếp thu để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, Hội đồng sư phạm Nhà trường cũng đã đánh giá qua công tác giảng dạy tháng 6, đưa ra những nhận xét xác đáng và góp ý cụ thể nhằm cải thiện chất lượng giảng dạy. Các giảng viên đã nhận được những phản hồi chi tiết, từ đó nhận ra những điểm mạnh cần phát huy và những khía cạnh cần cải thiện. Điều này không chỉ giúp các giảng viên nâng cao kỹ năng giảng dạy mà còn tạo điều kiện phát triển toàn diện về mặt chuyên môn và nghiệp vụ.

Kết thúc buổi đánh giá, Hội đồng đã đưa ra những nhận xét và góp ý quý báu, giúp các giảng viên nhận thức rõ hơn về những điểm mạnh cũng như những mặt cần cải thiện trong quá trình giảng dạy. Những phản hồi này không chỉ là nguồn động viên to lớn mà còn là kim chỉ nam để các giảng viên phấn đấu và hoàn thiện bản thân, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Sự nỗ lực và cống hiến của đội ngũ giảng viên chính là yếu tố then chốt để Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín của mình trong lĩnh vực giáo dục.

Bài viết cùng danh mục