Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tổ chức Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm năm 2024 cho tập thể cán bộ, giảng viên

Để nắm bắt xu hướng mới nhất trong giáo dục và nâng cao chất lượng giảng dạy, sáng ngày 11/05/2024 Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tổ chức hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho cán bộ giảng viên.

Tham dự buổi khai mạc có Ths.Đường Xuân Tùng– Hiệu trưởng nhà trường; Ths.Lê Đình Mạnh- Trưởng phòng đào tạo; Ths.Nguyễn Hồng Hảo-Phó trưởng phòng đào tạo; Ths.Nguyễn Văn Giang-Giám đốc trung tâm truyền thông, tuyển sinh và đối ngoại cùng các Trưởng, phó các khoa chuyên môn Nhà trường và 100% tập thể cán bộ giảng viên nhà trường tham gia. Đây là nội dung nhằm hiện thực hóa kế hoạch đào tạo của nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Ảnh: Ths. Nguyễn Hồng Hảo-Phó trưởng phòng đào tạo phát biểu khai mạc giới thiệu chương trình

Phát biểu tại Hội nghị, Ths. Đường Xuân Tùng tin tưởng buổi huấn luyện đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ hôm nay sẽ giúp các cán bộ, giảng viên của Nhà trường tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn cùng nghiệp vụ sư phạm, đáp ứng được những yêu cầu thực tiễn trong quá trình công tác và giảng dạy. Để lớp bồi dưỡng được triển khai theo đúng kế hoạch, lãnh đạo Nhà trường yêu cầu các học viên, giảng viên lớp học sắp xếp công việc chuyên môn hợp lý để tham gia đầy đủ, nghiêm túc các chuyên đề, hoàn thành kế hoạch đề ra của lớp bồi dưỡng. Đồng thời, mong muốn mỗi một thầy cô sẽ là tấm gương về tự học, tự rèn luyện, không ngừng vun đắp, nuôi dưỡng thêm lòng yêu nghề, ý thức nghề nghiệp, đạo đức và tác phong sư phạm của nhà giáo.

Ảnh: Ths. Đường Xuân Tùng-Hiệu trưởng Nhà chia sẻ, tin tưởng buổi huấn luyện đào tạo bồi dưỡng nghề nghiệp sẽ là chìa khoá thúc đẩy kỹ năng, nghiệp vụ của các thầy cô hoàn thiện và phát triển hơn trong thời gian tới

Bằng phương pháp truyền đạt dễ hiểu kết hợp giữa thuyết trình với trao đổi, thảo luận, nghiên cứu thực tế cùng sự nhiệt tình tận tâm của Ths. Lê Đức Mạnh-Trưởng phòng đào tạo, những kiến thức quan trọng trong chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm hiện nay như: hệ thống những kiến thức cơ bản về giáo dục hệ cao đẳng, các mục tiêu, phương hướng dạy và học hiệu quả, phương pháp soạn bài giảng theo đúng quy chuẩn hiện hành và thực hành đổi mới phương pháp dạy học hệ cao đẳng, trung cấp theo hướng sư phạm tích cực, đồng thời cũng phổ cập mẫu giáo án chung áp dụng cho tập thể giảng viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội hiện nay,…

Ths. Lê Đức Mạnh - Trưởng phòng đào tạo điều hành chương trình huấn luyện

Có thể nói, buổi huấn luyện nghiệp vụ đã cung cấp cho đội ngũ giảng viên Nhà trường những thông tin hữu ích, cần thiết, giúp các thầy cô phát huy hết khả năng, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong học tập, nghiên cứu khoa học. Tin tưởng trong thời gian tới, công tác dạy và học tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ không ngừng được cải tiến và đổi mới về quy mô, chất lượng, mỗi thầy cô sẽ là một tấm gương sáng trong thực hành y nghiệp đúng với mục tiêu: “Sáng y đức – Vững chuyên môn – Tròn sự nghiệp”

Bài viết cùng danh mục