Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thăm quan và làm việc tại Trường Cao đẳng Hậu cần 1, Tổng cục Hậu cần

Chiều ngày 17/06/2024, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt làm việc và thăm quan tại Trường Cao đẳng Hậu cần 1, Tổng cục Hậu cần tại ngõ 18 phố Chùa Thông, phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai trường.

Trong chuyến công tác lần này, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội với mục đích thăm quan, trao đổi cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, tạo điều kiện thực hành cho đội ngũ giảng viên và sinh viên ngành Dược, đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như trao đổi học thuật, hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa hai trường hiện nay.

Về phía đoàn Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có Thạc sĩ Đường Xuân Tùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Ths. Nguyễn Thế Lực, Phó hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng/phó các đơn vị phòng ban trong trường và một số cán bộ, giảng viên đang công tác tại Nhà trường hiện nay.

Ảnh: Hai bên đoàn trường giao lưu, chia sẻ trong không khí thân mật, cởi mở

Có mặt tiếp đón đoàn, về phía trường Cao đẳng Hậu cần 1, Tổng cục Hậu cần có Đại tá, Tiến sĩ Lê Hữu Thăng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hậu cần 1, Đại tá Bùi Xuân Dũng, Chính ủy Trường Cao đẳng Hậu cần 1 cùng chỉ huy các cơ quan, khoa của Nhà trường.

 

Ảnh: Tiến sĩ Lê Hữu Thăng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hậu cần 1 phát biểu tại buổi thăm, làm việc.

Các đại biểu từ hai trường đã có buổi gặp gỡ và trao đổi về tình hình, cơ hội và thách thức trong công tác giáo dục và đào tạo hiện nay. Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở và hợp tác. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá, Tiến sĩ Lê Hữu Thăng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hậu cần 1 nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội về thăm trường. TS. Lê Hữu Thăng giới thiệu sơ lược về quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường, chức năng, nhiệm vụ; những thành tích tiêu biểu trong giáo dục đào tạo, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và những phần thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng cho Nhà trường. Nhân đây, Đại tá cũng bày tỏ tinh thần mong muốn hợp tác giữa hai trường thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động hiệu quả và ý nghĩa.

 Đại diện phía đoàn Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Ths.Đường Xuân Tùng, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm phấn khởi khi tới tham quan, trao đổi kinh nghiệm và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của lãnh đạo, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Hậu cần 1. Hiệu trưởng cũng bày tỏ ấn tượng và chúc mừng những thành tích mà Trường Cao đẳng Hậu cần 1 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời giới thiệu tổng quan về Trường Cao đẳng Dược Hà Nội qua quá trình gần 10 năm xây dựng và phát triển, cơ cấu tổ chức, đội ngũ cán bộ – giảng viên, quy mô sinh viên và chất lượng đào tạo hiện nay. Trong đó, Ths.Đường Xuân Tùng nhấn mạnh công tác đào tạo của nhà trường luôn đẩy mạnh gắn kết chặt chẽ với các bệnh viện, doanh nghiệp uy tín trên cả nước, tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên vừa học vừa hành; gắn nhà trường với đơn vị, gắn lý thuyết với thực tiễn; tạo ra những bước chuyển biến vững chắc về chất lượng đào tạo của nhà trường.

Ảnh: Ths. Đường Xuân Tùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội phát biểu cảm ơn tại buổi làm việc cũng như trình bày về triển vọng hợp tác giữa hai đơn vị

 Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đại biểu đã đến thăm quan các khu giảng đường học lý thuyết, thực hành, vườn dược liệu, trung tâm thông tin, phòng học đa phương tiện, phòng thí nghiệm, phòng khám bệnh,... qua đó có cái nhìn tổng quan về quy trình hoạt động và chất lượng dịch vụ đào tạo tại Nhà trường hiện nay. Sau thời gian thăm quan quy mô cũng như cơ sở thực hành của Nhà trường, đoàn đại biểu đánh giá cao về công tác đào tạo cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị, đặc biệt là các hoạt động nghiên cứu, thực hành và ứng dụng trong lĩnh vực y dược học của Trường Cao đẳng Hậu cần 1, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục tăng cường giao lưu, trao đổi hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo nghề, nghiên cứu khoa học, qua đó thắt chặt thêm nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa hai bên.

Ảnh: Đoàn trường Cao đẳng Dược Hà Nội tham quan một số cơ sở thực hành của Nhà trường

Sau buổi làm việc và thăm quan, các đại biểu đã tham gia buổi tiệc liên hoan giữa hai trường. Đây là dịp để cán bộ, giảng viên hai trường có cơ hội giao lưu và tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó.

 Buổi làm việc và thăm quan trực tiếp giữa Trường Cao đẳng Dược Hà Nội và Trường Cao đẳng Hậu cần 1, Tổng cục Hậu cần đã kết thúc trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, đây cũng là một bước tiến quan trọng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển cho cả hai trường. Sự kiện này không chỉ thắt chặt mối quan hệ giữa hai trường mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu xã hội, đồng thời hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác giáo dục và đào tạo, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và toàn diện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc và thăm quan vừa qua:

Bài viết cùng danh mục