Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tham gia chương trình Tư vấn hướng nghiệp cùng Báo tuổi trẻ tại THPT Chương Mỹ B

Tiếp nối chuỗi sự kiện tư vấn hướng nghiệp phối hợp với Báo Tuổi trẻ Thủ đô, ngày 04/05/2024, tại Trường THPT Chương Mỹ B Hà Nội, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu, kết nối và tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh. Đây có một sự kiện quan trọng nhằm tư vấn cho các bạn trẻ định hướng tương lai về ngành học của mình hiện nay một cách đúng đắn nhằm phát huy những năng lực tiềm ẩn và giá trị cốt lõi của bản thân mỗi người học. 

 

Sự kiện thu hút được đông đảo học sinh khối cuối cấp quan tâm và tham gia 

Cũng như chuỗi sự kiện đã diễn ra, buổi tư vấn lần này cũng có sự tham gia của nhiều diễn giả, đại diện từ các trường Đại học, cao đẳng uy tín, hướng dẫn và củng cố kiến thức về tìm hiểu bản thân và hướng nghiệp cho các em. 

Chương trình có sự tham gia của nhiều diễn giả, đại diện từ các trường Đại học, cao đẳng uy tín trên địa bàn thủ đô

Trong thời lượng 2 tiếng đồng hồ, chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành sức khỏe - ngôn ngữ” đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho học sinh Trường THPT Chương Mỹ B nói riêng cũng như tất cả học sinh Thủ đô nói chung trước khi bước vào mùa thi, trước những lựa chọn ngành học đa dạng để bước sang “dấu mốc” quan trọng mới đang đón đợi phía trước. 

Đặc biệt, tại sự kiện - gian hàng của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã thu hút rất đông học sinh quan tâm đến ngành Dược. Tại đây, các thầy cô Nhà trường đã tư vấn và hỗ trợ đăng ký ứng tuyển cho các em một cách tận tình, chia sẻ cởi mở giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về ngành Dược và các cơ hội mà ngành này mang lại trên tinh thần luôn luôn đồng hành, hỗ trợ tích cực cho sinh viên.

Các em học sinh hứng thú, quan tâm đến thông tin xét tuyển ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Ths. Nguyễn Văn Giang, Giám đốc trung tâm truyền thông, tuyển sinh và đối ngoại Nhà trường chia sẻ, năm 2024, phương án xét tuyển vào ngành Dược của Nhà trường vô cùng đa dạng. Đối với Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, học sinh có thể dùng kết quả học bạ cấp 3 để xét tuyển vào ngành này với điều kiện: Trung bình cộng tối thiểu là 5.0 trở lên (là điểm trung bình cộng 5 học kỳ THPT không tính học kỳ II năm lớp 12 hoặc là điểm trung bình cộng lớp 12). Riêng đối với các chương trình đào tạo chất lượng cao, Dược sĩ khởi nghiệp và Điều dưỡng - Đào tạo định hướng đi làm việc tại nước ngoài thì ngưỡng điểm xét tuyển từ 5.5 trở lên. 

Ths. Nguyễn Văn Giang, Giám đốc trung tâm truyền thông, tuyển sinh và đối ngoại Nhà trường chia sẻ về phương thức xét tuyển 2024 và cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

“Tốt nghiệp ngành Dược các em được Nhà trường hỗ trợ đầu ra một cách tối đa, vì Trường cũng là cơ sở tiên phong trong vấn đề cam kết việc làm cho sinh viên. Do đó, sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội sau khi ra trường có thể làm việc tại khoa Dược của các Tập đoàn, công ty sản xuất, kinh doanh thuốc, dược phẩm uy tín mà nhà trường đang ký kết hợp tác hoặc tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc; hoặc có thể tự mình mở công ty Dược, nhà thuốc và làm chủ đầu tư hệ thống nhà thuốc” – Ths.Giang chia sẻ thêm.

Bên lề sự kiện cũng diễn ra rất nhiều hoạt động như giao lưu, kết nối giữa học sinh và sinh viên Nhà trường, biểu diễn văn nghệ và cho học sinh cảm nhận một môi trường sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội năng động, vui tươi, kỹ năng mềm tốt và có năng lực cuốn hút cũng như dẫn dắt đám đông. Đồng thời, cũng rất chuyên nghiệp trong khâu tư vấn kiến thức ngành nghề và có những chia sẻ hữu ích từ chính trải nghiệm của các em sau quãng thời gian theo học tại Trường. 

Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội năng động, nhiệt tình, tích cực trong khâu tư vấn, hỗ trợ giải đáp cho các em học sinh quan tâm theo ngành

Nhận định từ bộ phận tuyển sinh của Nhà trường, sự đông đúc của học sinh tại gian hàng của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm nay chứng tỏ rằng ngành Dược được các em học sinh hết sức quan tâm và đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn trong việc định hướng nghề nghiệp của mình, giúp các em hiểu thêm về cơ hội ngành nghề  và có động lực theo đuổi ước mơ.

Một số hình ảnh tại Buổi tư vấn hướng nghiệp:

                                                        

Ảnh và bài: Trung tâm truyền thông, tuyển sinh và đối ngoại

 

 

Bài viết cùng danh mục