Trường Cao đẳng Dược Hà Nội ký kết hợp tác toàn diện với Công ty cổ phần dược phẩm FPT Long Châu tạo đột phá trong chương trình giảng dạy

Sáng ngày 23/12/2023, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm học tập và rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai.

Ảnh: Nhà trường ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu

Tham dự Lễ ký kết có Ths.Đường Xuân Tùng-Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Ths.Nguyễn Thế Lực-Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo các phòng/ban; các thầy, cô và các em sinh viên.

Về phía Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu có bà Hà Thị Duyên – Giám đốc Thu hút nhân tài FPT Long Châu, ông Võ Minh Khải – Phó trưởng phòng Nhân sự FPT Long Châu cùng Lãnh đạo các phòng/ban Công ty.

Ảnh: Sự góp mặt của đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu trong buổi lễ kí kết

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Đường Xuân Tùng–Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của nhà trường. Đồng thời, bày tỏ mong muốn sau lễ ký kết chương trình hợp tác sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên; tạo cơ hội cho các em sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội được tham gia các hoạt động học tập trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng cần thiết trên con đường hướng nghiệp trong thời gian tới. Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Công ty cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu là một đơn vị quy mô lớn với hơn 1000 Nhà thuốc, phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Không chỉ là đơn vị dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi số và phát triển bền vững của tập đoàn FPT, mối liên kết với Công ty còn mang lại cơ hội cho sinh viên của chúng ta để thực tập và làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Trong thời gian sắp tới, nhiều sinh viên sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại các nhà máy, xưởng sản xuất cũng như hơn 1000 nhà thuốc thuộc hệ thống của Công ty. Điều này không chỉ mang lại giá trị và thành công cho cả hai đối tác mà còn xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai của sinh viên chúng ta".

Ảnh: Ths. Đường Xuân Tùng, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ rất tin tưởng vào sự hợp tác toàn diện này sẽ mang lại những giá trị thiết thực cho Nhà trường và doanh nghiệp trong tương lai

Tại buổi lễ, bà Hà Thị Duyên, Giám đốc Thu hút nhân tài của FPT Long Châu phát biểu: "Hiện nay, có khoảng 293 cán bộ, là những người đã tốt nghiệp từ trường Cao đẳng Dược Hà Nội, đang tích cực đóng góp sức lực và kiến thức của mình tại doanh nghiệp FPT Long Châu. Trong số này, có 4 bạn hiện nay đang giữ chức vụ Giám đốc khu vực và hơn 40 cán bộ đảm nhiệm các vị trí quản lý chủ chốt tại các hệ thống Long Châu trên khắp cả nước".Thông tin này không chỉ là một sự khẳng định về quy mô mà còn là về chất lượng đào tạo của Nhà trường. Điều này đã khẳng định số lượng và chất lượng đào tạo cũng như đảm bảo việc cung ứng nguồn nhân lực ngành Dược của Nhà trường trong thời gian qua.

Ảnh: Bà Hà Thị Duyên, Giám đốc Thu hút nhân tài của FPT Long Châu phát biểu tronng buổi hội thảo

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác lần này là kết quả của sự nỗ lực tích cực, chặt chẽ của hai bên trong suốt thời gian qua, từ đó phát huy thế mạnh của cả hai đơn vị, hướng tới xây dựng quan hệ chiến lược bền vững và ngày càng phát triển.

Trong khuôn khổ buổi lễ kí kết, sinh viên Nhà trường đã chia sẻ những câu hỏi về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai và cũng đã nhận được những định hướng, lời khuyên thiết thực từ đại diện các doanh nghiệp tham gia. Bạn Phạm Hồng Hạnh, sinh viên lớp Dược K9AP1.4 vui mừng cho biết: "Việc nhà trường liên tục ký kết hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh uy tín đã mang lại sự an tâm cho chúng em và thúc đẩy tinh thần học tập. Điều này mở ra những cơ hội nghề nghiệp ngay từ học kỳ cuối của chúng em, sau này khi tốt nghiệp được ngay các Doanh nghiệp chúng em đã thực tập nhận vào làm việc, giúp chúng em có công việc và thu nhập ổn định trong tương lai, chúng em rất cám ơn Nhà trường và Công ty”.

Buổi lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường cao đẳng Dược Hà Nội và Công ty cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu đã thành công tốt đẹp, đây là cơ hội để Doanh nghiệp có thêm những nguồn nhân lực đạt chuẩn và chất lượng. Đồng thời thông qua buổi lễ này, sẽ mở ra nhiều cơ hội thực tập, thực nghiệp và việc làm hấp dẫn cho sinh viên của Nhà trường, tiếp tục phát huy sức mạnh và tạo ra những giá trị thiết thực cho quan hệ: Nhà trường - Doanh nghiệp - Sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

                                              Ảnh và bài: Trung tâm truyền thông, tuyển sinh và hợp tác đối ngoại

Bài viết cùng danh mục