TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG OBERLINHAUS - CHLB ĐỨC ĐÀO TẠO NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Chiều 9/3/2024 tại Học viện Devi Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Dược Hà Nội với Học viện Devi và Trường Oberlinhaus từ Cộng hoà Liên bang Đức. Buổi lễ đánh dấu bước ngoặt cho sự đổi mới, cập nhật xu hướng của Nhà trường trong hoạt động đào tạo, hướng tới thị trường Quốc tế. Cụ thể, Nhà trường hướng tới nhiệm vụ trọng tâm khi Ký kết Hợp tác này chính là việc đưa điều dưỡng viên được đào tạo từ Cao đẳng Dược Hà Nội đi làm việc tại CHLB Đức.

Buổi làm việc có sự hiện diện của các đại biểu:

Về phía Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, có sự tham dự của ông Đường Xuân Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường, ông Nguyễn Thế Lực - Hiệu phó Nhà trường, ông Nguyễn Văn Giang, Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Đối ngoại và Tuyển sinh, bà Trần Thị Bình - Trưởng ban Tuyển sinh.

Về phía Trường Oberlinhaus, có ông Hans Henning Averbeck, Giám đốc; ông Wolfgang Haug - Hiệu Trưởng, bà Sandra Finkbeiner - Trưởng dự án Việt Nam. 

Về phía Viện Devi, có sự tham dự của ông Nguyễn Quang - Chủ tịch Học viện, ông Lê Hữu Dũng - Viện trưởng, bà Trần Thị Thu - Giám đốc Trung tâm Tư vấn du học.

Trong khuôn khổ Buổi lễ, ông Đường Xuân Tùng đã chia sẻ những mục tiêu trọng điểm của Nhà trường trong thời gian tới trong công tác đào tạo. Bày tỏ sự chào mừng, biết ơn của Nhà trường đối với sự quan tâm và tạo điều kiện để các bên có cơ hội tìm hiểu, hợp tác với nhau cùng mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao người Việt, không chỉ cho thị trường Việt Nam mà cho cả thị trường Đức.

Về phái Oberlinhaus, Ông Hans Henning Averbeck thể hiện sự vui mừng khi được gặp gỡ Ban Giám hiệu và cán bộ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Ông chia sẻ về Oberlinhaus: “Trường có thế mạnh trong lĩnh vực chăm sóc điều dưỡng, các liệu pháp vật lý trị liệu. Hiện có 360 học viên học điều dưỡng tại Trường Oberlinhaus, và tổng số học viên của Trường hiện tại khoảng 900 học viên”. Bên cạnh đó, ông Wolfgang Haug - Hiệu Trưởng Oberlinhaus cũng bày tỏ cảm xúc “tuyệt vời” với việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Ông cũng mong muốn DHN sẽ đảm bảo chất lượng đầu vào của sinh viên còn Oberlinhaus cam kết về việc cung cấp giảng viên đảm bảo chất lượng đào tạo.

Cuối cùng là phần ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng dược Hà Nội với Trường Oberlinhaus. Lễ ký kết đã diễn ra suôn sẻ trong niềm hân hoan của Lãnh đạo và Đại diện các bên, hứa hẹn mở ra những cơ hội giá trị trong các hoạt động đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng của cả hai Trường.

Sau Lễ ký kết, các bên đã trao tặng nhau những món quà ý nghĩa để chào mừng buổi làm việc đầu năm nhiều thuận lợi và gắn kết tình tình cảm giữa các đối tác giáo dục với nhau.

Một số hình ảnh khác:

Bài viết cùng danh mục