Thông tin về ngành Dược và ngành Điều dưỡng chất lượng cao của Nhà trường

Có thể nói, trong tất cả các lĩnh vực thì Ngành Dược là một ngành thiết yếu, có ý nghĩa và giá trị nhân văn thiết thực đối với con người. Trong đó, Dược sĩ, điều dưỡng viên đóng một vai trò quan trọng đối với việc cống hiến cho sức khoẻ cộng đồng, điều đó càng được minh chứng một cách rõ nét thông qua đại dịch Covid 19.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát và sự khan hiếm về nhu cầu nhân lực ngành y dược, điều dưỡng đã tạo ra cơ hội và triển vọng lớn đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược và Điều dưỡng trên cả nước. Theo thống kê của trung tâm giới thiệu việc làm thì đây là hai ngành tiềm năng lớn khi sinh viên ra trường có việc làm sớm nhất, với mức lương ổn định và cơ hội việc làm cao.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong những trường đầu ngành với cơ sở vật chất hiện đại và tiếp cận với chuẩn quốc tế, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Trường đào tạo các chuyên ngành về Dược, Điều dưỡng đảm bảo cho sinh viên chuẩn đầu ra về kiến thức, đủ kỹ năng và năng lực giải quyết vấn đề, năng lực tự chủ trong công việc theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Trong đó, có hai mã ngành được đông đảo thí sinh quan tâm và theo học là khối ngành dược và ngành điều dưỡng chất lượng cao của Nhà trường.

Sinh viên ngành Dược chất lượng cao học gì tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Đối với chương trình đào tạo Dược chất lượng cao của Nhà trường, Chương trình đào tạo thường xuyên được đổi mới và cập nhật với khoảng 70% thời gian được giành cho việc thực hành, thực tế và hành nghề; đào tạo sinh viên có kiến thức khoa học cơ bản cũng như dược học cơ sở, có kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,…

Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Dược học trình độ cao đẳng của Nhà trường được xây dựng theo định hướng Chăm sóc dược, mục tiêu đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng tại các lĩnh vực “dược bệnh viện” và “dược cộng đồng”. Chương trình CLC được đào tạo trong 3 năm với 70% thời lượng thực hành, thực tế;… Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

Chương trình được thiết kế để tối ưu hoá năng lực của từng sinh viên, phát huy hết những tiềm năng trong mỗi sinh viên, giúp cho sinh viên trở nên năng động hơn, khám phá bản thân, biết tự tìm tòi học hỏi để thích ứng với sự biến động của xã hội và biết tự học tập suốt đời. 

Bên cạnh đó, trường có đội ngũ Giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm luôn kèm cặp, hướng dẫn và truyền cảm hứng cho sinh viên để có thể trở thành những Dược sỹ đủ tài, có đức.

Sinh viên ngành Điều dưỡng chất lượng cao học gì tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội?

Đây cũng là một trong số ít trường tiên phong trong lĩnh vực cam kết việc làm cho sinh viên, liên kết với nhiều cơ sở bệnh viện lớn và các tổ chức khám chữa bệnh, trung tâm chăm sóc sức khoẻ trên cả nước để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực Điều dưỡng hiện nay.  

Về môn học, sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng về Điều dưỡng cơ sở, chăm sóc sức khoẻ, dược lý điều dưỡng, quản lý điều dưỡng, tổ chức quản lý y tế, sinh lý bệnh miễn dịch, tâm lý học y đức, kiểm soát nhiễm khuẩn, phục hồi chức năng, y học cổ truyền, điều dưỡng nội khoa, ngoại khoa, điều dưỡng tâm thần, hồi sức cấp cứu…

Năng lực sinh viên nhận được sau từng năm học cụ thể như sau:

Năm thứ nhất: Tập trung học các môn khoa học cơ bản xen lẫn với các môn y học cơ sở như sinh học, giải phẫu… và môn nền tảng của khoa học điều dưỡng là Điều dưỡng cơ bản.

Năm thứ hai: Sinh viên được thực hành rèn luyện kỹ năng thực tế như mô học, sinh lý, hóa sinh…để làm căn cứ nâng cao tay nghề điều dưỡng. Bên cạnh thực hành trên lớp, trường cũng bố trí các phòng Skillslab để sinh viên được trực tiếp học tập các kỹ năng điều dưỡng cơ bản theo từng nhóm nhỏ.

Về môn học, sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng về Điều dưỡng cơ sở, chăm sóc sức khoẻ, dược lý điều dưỡng, quản lý điều dưỡng, tổ chức quản lý y tế, sinh lý bệnh miễn dịch, tâm lý học y đức, kiểm soát nhiễm khuẩn, phục hồi chức năng, y học cổ truyền, điều dưỡng nội khoa, ngoại khoa, điều dưỡng tâm thần, hồi sức cấp cứu…

Sinh viên chương trình chất lượng cao của Nhà trường cũng được cung cấp những kỹ năng nghiên cứu khoa học, kỹ năng viết đề án riêng biệt. Với việc học tiếng Anh chuyên ngành liên tục trong 3 năm , sinh viên chương trình chất lượng cao khi ra trường sẽ hoàn toàn tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

Đặc biệt, trong quá trình học tập, sinh viên chương trình chất lượng cao cũng sẽ có cơ hội được thực tập thực tế tại các môi trường chuyên nghiệp ngang tầm quốc tế. Qua quá trình học tập, sinh viên sẽ lớn lên và trưởng thành, sẽ trở nên cứng cáp và mạnh mẽ, có năng lực đương đầu các thử thách của thực tế cuộc sống và môi trường làm việc sau này.

Thạc sĩ Nguyễn Thế Lực, Phó hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ đối với ngành đào tạo chất lượng cao của Nhà trường: "Đối với chuyên ngành Dược sĩ và Điều dưỡng chất lượng cao, trường luôn cố gắng hỗ trợ sinh viên trau dồi các kiến thức chuyên môn và giúp sinh viên phát huy những kỹ năng ‘mềm’, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm (teamwork), tính chuyên nghiệp của nghề và y đức...".

Trường đã ký kết hợp tác với Bệnh viện 108, Bệnh viện E, Bệnh viện Hà Đông để tham khảo chương trình đào tạo và mời các bác sĩ, y tá, điều dưỡng giàu kinh nghiệm sang thỉnh giảng. Không chỉ vậy, nhà trường cũng đã mời các giảng viên đến từ các trường Đại học lớn trên cả nước, các đơn vị, doanh nghiệp như Tập đoàn Dược phẩm Long Châu, Tập đoàn y dược Phúc Lâm,…để tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận các chương trình đào tạo tiên tiến hiện nay.

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành, rèn luyện kỹ năng thực hành và nghề nghiệp cũng là một trong những vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu. Trường đã hợp tác với nhiều bệnh viện cũng như các trung tâm y tế, các cơ sở khám chữa bệnh lớn ở Hà Nội và trong cả nước để phục vụ nhu cầu thực tập, tiếp xúc với nghề nghiệp thực tế của sinh viên và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Trong những năm gần đây, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã đón tiếp rất nhiều đại diện của các Tập đoàn, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà dưỡng lão đến từ Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc … tới tham quan và đặt vấn đề hợp tác đào tạo, hay xuất khẩu nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao.

Đây là cơ hội để sinh viên học ngành điều dưỡng chất lượng cao tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp tại những đất nước có nền y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển. Đồng thời cũng là một trong những hướng đi triển vọng nhằm phát triển hệ thống điều dưỡng viên, chăm sóc viên ở Việt Nam cũng như triển khai hỗ trợ về lĩnh vực y tế tại Thành phố Hà Nội.

Nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho Ngành Dược Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội mở rộng tuyển sinh ngành Dược và ngành Điều dưỡng chất lượng cao hệ chính quy, với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, cam kết mức lương ổn định sau ra khi ra trường cho sinh viên…

Mọi cá nhân có nhu cầu học Ngành Dược Điều dưỡng chất lượng cao tại Nhà trường liên hệ theo địa chỉ:

- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội:

Địa chỉ: Đường XP2 (Khu đô thị Viglacera Xuân Phương) + 500m, Đ. Xuân Phương (ĐT70), Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Văn phòng tuyển sinh: Đường Nguyễn Văn Linh, phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Điện thoại: 093.212.6868; 0985.985.093.

Website: https://caodangduochanoi.org.vn/

Bài viết cùng danh mục