Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội hào hứng tham gia ngày hội "Hiến máu tình nguyện năm 2023".

Sáng ngày 02/12 vừa qua, CBNV, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã có mặt tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2023. Tất cả đều tham gia với tâm thế hào hứng, sẵn sàng thực hiện nghĩa cử cao đẹp giúp lan tỏa hoạt động đầy ý nghĩa này.

Nhu cầu sử dụng máu trong cấp cứu, điều trị là rất lớn, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phải có 5% dân số của một nước hiến máu 1 lần/năm thì mới đáp ứng được nhu cầu máu của quốc gia cho cấp cứu, điều trị người bệnh, hoạt động quốc phòng, an ninh và phòng chống thảm họa. Tuy nhiên, hiện nay lượng máu mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu và điều trị. Tình trạng thiếu máu còn phổ biến ở nhiều bệnh viện; nhu cầu về máu để cấp cứu, điều trị cho người bệnh đang là vấn đề cấp bách cần được sự ủng hộ của cộng đồng và trách nhiệm của toàn xã hội. Hàng triệu người đã và đang được cứu sống nhờ có máu từ phong trào “Hiến máu tình nguyện” mỗi năm, trong đó có phần đóng góp của cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Dược Hà Nội.
 
Trải qua 14 mùa tổ chức, Ngày hội đã là điểm hẹn quen thuộc của hàng triệu tấm lòng nhân ái mỗi dịp Đông về, cùng chung lí tưởng tham gia hiến máu cứu người. Lần thứ 15, Trái tim tình nguyện quay trở lại với thông điệp "Chung tay hiến máu cứu người" mong muốn những bạn trẻ đủ điều kiện, sức khỏe hãy sẻ chia giọt hồng của mình để viết tiếp niềm tin và hi vọng sống cho nhiều cuộc đời.
“Chúng ta có nhiều cách để làm tình nguyện, nhưng hiến máu là cách để duy trì sự sống và với người bệnh, từng đơn vị máu càng trở nên quý giá không chỉ là sự giúp đỡ, sự sẻ chia của cộng đồng, mà chính là nguồn sống, là cơ hội để được hồi sinh, để được tiếp thêm hy vọng.”
Một số hình ảnh đầy ý nghĩa tại buổi Hiến máu vừa qua:

 
                                                                 Ảnh và bài: Trung tâm truyền thông, tuyển sinh và đối ngoại.

Bài viết cùng danh mục