Mô hình đào tạo Trường Cao đẳng Dược Hà Nội kết hợp giữa giảng dạy-thực hành-rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp

Xác định mục tiêu của giáo dục nghề nghiệp phải là sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành y khoa để giúp sinh viên có kỹ năng nghề nghiệp thực tiễn để giúp người học tự tin làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh sau khi tốt nghiệp ra trường.

Bên cạnh việc chú trọng chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã chú trọng xây dựng hệ thống các phòng thực hành, phòng labo thí nghiệm hiện đại nhằm thực hiện mô hình đào tạo nguồn nhân lực y tế kết hợp chặt chẽ giữa Trường học – Bệnh viện – Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm . Đây cũng là bước phát triển mới nhằm xây dựng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thành cơ sở thực hành cho sinh viên học tập, thực tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp trong quá trình đào tạo tại Trường theo hướng kết hợp giữa "Giảng dạy - thực hành - rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp".

Mô hình đào tạo nguồn nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong những trường tiên phong về cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, cam kết 100% sinh viên sau khi ra trường đều được có việc làm ngay. Do đó, trong suốt những năm qua, trường không ngừng đẩy mạnh việc liên kết mạnh mẽ với bệnh viện, doanh nghiệp y tế thành phố Hà Nội trong việc phối hợp đào tạo thực hành các ngành, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật dược, hộ sinh,.. theo hướng hội nhập và liên kết hợp tác với các cơ sở khám chữa bệnh và các doanh nghiệp Nhật Bản, CHLB Đức, Hàn Quốc,.. nhằm đưa sinh viên sang làm việc tại nước ngoài thực tập tay nghề, đồng thời mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập và đãi ngộ cực cao cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có đội ngũ cán bộ, giảng viên bao gồm các thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II, bác sĩ nội trú, thạc sĩ y học, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và cùng sự hỗ trợ của các Bác sĩ giảng viên uy tín đến từ các bệnh viện tại Hà Nội. Bên cạnh đó, Hệ thống phòng thực hành của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có đầy đủ hệ thống phòng lý thuyết, thực hành, quầy thuốc, phòng thí nghiệm,… để làm nơi thực hành cho sinh viên khoa Dược.

Với khuôn viên Nhà trường rộng gần 10.000ha bao gồm hệ thống nhà chính, khu giảng đường, phòng học, thư viện, khu thực hành thí nghiệm, ký túc xá…đáp ứng 500 chỗ ở cho cán bộ giáo viên và sinh viên nghiên cứu – học tập.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội hiện có cơ sở đào tạo tại Đường XP2 (Khu đô thị Viglacera Xuân Phương) + 500m, Đ. Xuân Phương (ĐT70), Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điều kiện đăng ký xét tuyển học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội:

Theo quy định chung của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động TB&XH. Nhà trường xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh tốt nghiệp thi THPT Quốc gia là đủ điều kiện đăng ký học các ngành:

-       Cao đẳng Dược

-       Cao đẳng Điều dưỡng

-       Cao đẳng Kỹ thuật Dược

-       Cao đẳng Hộ sinh

Điện thoại: 093.212.6868; 0985.985.093.

Website: https://caodangduochanoi.org.vn/

Bài viết cùng danh mục