Doanh nghiệp nói gì về sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội?

Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội được doanh nghiệp đánh giá như thế nào? Sinh viên Dược Hà Nội sau khi ra trường làm gì? Chất lượng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp hiện nay ra sao? là những băn khoăn thắc mắc chung mà rất nhiều bậc phụ huynh và thí sinh đang quan tâm hiện nay trong kì tuyển sinh 2024. Với những trăn trở trước thềm tuyển sinh, nhằm cung cấp cho cho quý phụ huynh và thí sinh những góc nhìn đa chiều về chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cũng như gợi ý những cơ hội nghề nghiệp sáng giá và phù hợp cho tương lai, Nhà trường đã tiến hành lấy ý kiến khảo sát từ các doanh nghiệp lớn để giải đáp băn khoăn: “Doanh nghiệp đánh giá như thế nào về chất lượng sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội hiện nay”?

Chất lượng đào tạo tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có gì "đặc biệt" mà được các doanh nghiệp săn đón đầu ra?

Với phương châm đào tạo của Nhà trường: “Bứt phá và phát triển”, mang đến những gía trị thực tế và tốt nhất cho người học, đến thời điểm hiện tại, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu, đặc biệt là cung cấp nguồn nhân lực y tế cho thành phố Hà Nội cũng như vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. ThS.Nguyễn Thế Lực, Phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Để có được những kết quả này, nhiều năm qua, Nhà trường thường xuyên mời các chủ doanh nghiệp, chuyên gia đầu ngành uy tín chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên, đồng thời tổ chức các buổi hội thảo, các buổi talkshow trong lĩnh vực Y dược nhằm góp ý giúp Nhà trường xây dựng, cập nhật chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo. Nhờ được chuẩn bị tốt, sinh viên tốt nghiệp từ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thường được doanh nghiệp chào đón và đánh giá cao, sinh viên sẽ nắm vững kiến thức ngay trong quá trình học, nâng cao năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, kỹ năng tự học, tư duy độc lập và giá trị bản thân”. Đặc biệt, với sinh viên khối ngành “Dược sỹ khởi nghiệp” hay “dược sỹ chất lượng cao của Nhà trường” sẽ được đầu tư kiến thức, kỹ năng chuyên môn một cách bài bản đúng với chuyên ngành mũi nhọn của Nhà trường, không chỉ chuẩn hoá theo chương trình đào tạo của Bộ mà còn định hướng, đào tạo sát sườn với yêu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp, chú trọng module thực hành, giảm thời lượng lý thuyết để người học tăng khả năng rèn dũa, tiếp cận với các kỹ năng thực hành mang tính ứng dụng cao, các modul kỹ năng nghề nghiệp liên quan đến kiến thức khởi nghiệp như: quy trình xây dựng và quản lý nhà thuốc, quản lý nhân sự, kiến thức quản lý dòng vốn,…các kỹ năng mềm như kỹ năng quản lý mục tiêu, kỹ năng thấu hiểu và tư vấn khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn… đảm bảo đầu ra với chất lượng tay nghề tốt nhất, khi tiếp nhận các doanh nghiệp sử dụng được ngay sau khi sinh viên tốt nghiệp vào công việc cần tuyển dụng, không phải đào tạo thêm, đào tạo lại.

Ảnh: Môi trường học tập đề cao tính thực chiến giúp sinh viên được rèn dũa, nâng cao kỹ năng tay nghề và mức độ "lành nghề" cao ngay sau khi ra trường

“Việc chú trọng thực hành, đào tạo kỹ năng mềm gắn liền thực tiễn sẽ giúp cho các bạn sinh viên không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường doanh nghiệp. Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội sau khi ra trường và cọ xát công việc được chúng tôi đánh giá có rất nhiều kỹ năng cũng như sự nhanh nhẹn, chủ động trong quá trình hành nghề”- Ông Nguyễn Phúc Hưng, đại diện Tập đoàn Dược phẩm Phúc Thành An bày tỏ sự tin tưởng về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Nhà trường.

 Tỷ lệ sinh viên được các doanh nghiệp tiếp nhận và đánh giá cao thuộc top 5 các trường Cao đẳng khu vực phía Bắc

Phát biểu tại Hội thảo thuộc khuôn khổ trường Cao đẳng Dược Hà Nội, bà Hà Thị Duyên, Giám đốc Thu hút nhân tài của FPT Long Châu cho biết: "Hiện nay, có khoảng 293 cán bộ, là những người đã tốt nghiệp từ trường Cao đẳng Dược Hà Nội, đang tích cực đóng góp sức lực và kiến thức của mình tại doanh nghiệp FPT Long Châu. Trong số này, có 4 bạn hiện nay đang giữ chức vụ Giám đốc khu vực và hơn 40 cán bộ đảm nhiệm các vị trí quản lý chủ chốt tại các hệ thống Long Châu trên khắp cả nước." Thông tin này không chỉ là một sự khẳng định về quy mô mà còn là về chất lượng đào tạo của Nhà trường. Điều này đã khẳng định số lượng và chất lượng đào tạo cũng như đảm bảo việc cung ứng nguồn nhân lực ngành Dược của Nhà trường trong thời gian qua.

Ảnh: Bà Hà Thị Duyên, Giám đốc Thu hút nhân tài của FPT Long Châu chia sẻ hoàn toàn tin tưởng và đánh giá cao vào quy mô và chất lượng đào tạo của Nhà trường

Đánh giá về sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội - chị Vũ Thị Minh Nguyệt, cựu sinh viên chuyên ngành Dược của Nhà trường, giám đốc sáng lập và vận hành chuỗi nhà thuốc Thiện Minh cũng chia sẻ: “Trải qua quá trình hợp tác và trao đổi, cung ứng nguồn nhân sự với Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thời gian qua, tôi nhận thấy tỷ lệ các em sinh viên sau khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng dù mới chỉ ngoài 20 nhưng kiến thức và kỹ năng chuyên môn rất tốt. Điểm mạnh chung thường thấy ở các em đó là kỹ năng bán hàng và tư vấn đều ở mức khá trở lên, các em có thể làm việc độc lập và phát huy được tinh thần năng động cũng như sức trẻ của mình. Đây là những yếu tố mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn tìm kiếm được ở nhân sự của mình. Có thể điều này xuất phát từ chính môi trường học tập và trải nghiệm của các em, nhắc đến Dược Hà Nội, chúng tôi nghĩ ngay đến một môi trường thực chiến, luôn đề cao tính ứng dụng”.

Chị Vũ Thị Minh Nguyệt, giám đốc sáng lập và vận hành chuỗi nhà thuốc Thiện Minh chia sẻ mức độ hài lòng về chất lượng nguồn lực sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội đang làm việc tại doanh nghiệp. 

Hiện nay, Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong top 5 Trường Cao đẳng khu vực phía Bắc được đánh giá là có chất lượng đào tạo vượt trội và sinh viên có tỷ lệ việc làm cao nhất sau khi tốt nghiệp. Từ năm 2020-2023, Trường cao đẳng Dược Hà Nội đã có 3.539 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược với tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm lên đến 95%. Theo Báo cáo điều tra lao động việc làm năm 2022-2023 của sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội-phòng Công tác HSSV cung cấp, tỷ lệ phần trăm việc làm sau khi ra trường 3 tháng của sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tập trung ở các ngành như: Bán lẻ thuốc (36,7%), Kinh doanh dược phẩm (11,8%) và thực hiện công tác kho dược (15,3%) chiếm tổng cộng 63,8%.

Phỏng vấn bạn Nguyễn Minh Anh, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược trường Cao đẳng Dược Hà Nội, hiện nay đang làm việc tại Công ty Đầu tư XNK VinagreenTech chia sẻ: "Trong suốt quá trình học tập tại trường, mình đã được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành. Có thể nói, "Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ” chính là kiềng 3 chân góp phần quan trọng giúp chúng mình chinh phục được những doanh nghiệp khó tính và yêu cầu cao hiện nay. Hiện tại, mình đang làm việc tại một công ty dược phẩm hàng đầu và rất hài lòng với công việc hiện tại."

Với hành trang là những kỹ năng được học tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Nhà trường tin tưởng rằng các bạn sinh viên sau khi trải qua quá trình đào tạo bài bản có thể nhận được sự gật đầu chấp thuận từ những nhà tuyển dụng khó tính nhất, cao đẳng không còn là trở ngại, trăn trở mà sẽ trở thành con đường ngắn nhất để các em nhanh chóng kết nối và mở ra cơ hội việc làm trong thị trường lao động hiện nay.

90% sinh viên tốt nghiệp với những cơ hội việc làm “vàng mười” và mức lương “biết nói” hiện nay

“Mức lương biết nói”, “thu nhập khủng”, “việc làm đa dạng” là những từ khoá mà sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đạt được, mở ra những cơ hội . Với mức thu nhập ngành Dược trung bình từ 10.000.000-35.000.000/tháng, tùy theo vị trí và kinh nghiệm làm việc thì đây có thể coi là mức lương ổn định, giúp sinh viên sau khi ra trường có thể tự chủ về tài chính.

Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội sau khi tốt nghiệp được hỗ trợ tối đa cơ hội việc làm tại các Tập đoàn dược phẩm, công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thuốc, các viện dược liệu, trung tâm kiểm nghiệm; nhà thuốc, phòng khám, cơ sở y tế trên địa bàn cả nước... Ngoài ra, các em cũng có thể tự kinh doanh nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân, một trong những ngành nghề kinh doanh xu thế trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Ảnh: Nhà trường không ngừng kí kết hợp tác với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên 

"Mình thấy rằng các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thực thi vô cùng tốt các công việc từ lên chiến lược, idea sản phẩm, phân tích thị trường, phân tích đối thủ cũng như phát triển kế hoạch kinh doanh online. Với tính thực tế của các chương trình đào tạo tại Nhà trường hiện nay, sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà nội sẽ là nguồn nhân lực lao động chất lượng cao, là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường, hầu như hiện nay với các kỹ năng như vậy, các em có thể đạt mức thu nhập chín muồi lên đến 15.000.000/tháng”. Ông Võ Minh Khải – Phó trưởng phòng nhân sự FPT Long châu chia sẻ.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội ghi nhận nhiều thông tin và nhiều phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp về việc "đặt chỗ" trước cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc ngay từ năm hai, điều này thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao của các doanh nghiệp đối với chất lượng đào tạo và năng lực của sinh viên Nhà trường. Đây cũng là động lực mạnh mẽ để sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Ảnh: Nhà trường ghi nhận số lượng hàng trăm sinh viên tốt nghiệp mỗi năm với tỷ lệ lên đến 95% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường

Hy vọng rằng, với sự đồng hành của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, các bậc phụ huynh và thí sinh có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn về môi trường học tập và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, mở ra những “bước đi” sáng giá cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bài viết cùng danh mục