Công đoàn trường Cao đẳng Dược Hà Nội thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023

Năm học 2022-2023, Công đoàn trường Cao đẳng Dược Hà Nội hoạt động có nhiều đổi mới, linh hoạt, chủ động nắm tình hình, lựa chọn nội dung phù hợp, linh hoạt trong phương thức tổ chức hoạt động nên đã thích ứng với điều kiện tuyển sinh mới theo Quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội, công đoàn chủ động tham mưu cho Ban giám hiệu Nhà trường, phối hợp với các phòng ban tổ chức tốt công tác bảo vệ quyền lợi cho người lao động của Nhà trường. 100% cán bộ, giảng viên, người lao động tại Nhà trường được đảm bảo đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo đúng quy định. Các chế độ lương, thưởng, thừa giờ, hỗ trợ các ngày lễ, Tết, hiếu, hỉ, nghỉ phép, đi công tác, trực lễ tết, trực tiếp công dân…được thanh toán kịp thời, đúng chế độ theo quy định của Nhà nước và Quy chế chi tiêu nội bộ của Nhà trường. Ngoài tiền lương, tiền công được trả hàng tháng theo quy định, nhà trường còn chi hỗ trợ các ngày lễ, tết, các hoạt động kỷ niệm với số tiền từ 100.000đ đến 1.000.000đ/người; chi hỗ trợ cho CB, GV trong biên chế làm công tác hành chính không có phụ cấp đứng lớp, hỗ trợ kinh phí khám sức khỏe định kỳ hỗ trợ cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên trực tiếp làm việc tại phòng nuôi cấy mô, hỗ trợ các đơn vị, đoàn thể tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ngoại khóa... theo kế hoạch kinh phí dự trù của các đơn vị xây dựng. Đời sống cán bộ, viên chức nhà trường được đảm bảo và tăng lên so với năm 2022.

Đặc biệt, đầu năm học 2023, Nhà trường cũng đã tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, viên chức Nhà trường. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo, hội nghị là tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời đây cũng là cơ hội để nhà trường kiến nghị những quyền lợi chính đáng của công chức, viên chức và người lao động đối với các cấp lãnh đạo.

Cũng trong năm học này, Công đoàn Nhà trường đã thực hiện tốt công tác thi đua, giảng dạy, khen thưởng đối với các cá nhân có thành tích xuất sắc, tổ chức các phong trào thi đua, thi giảng trong Nhà trường, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, tổ chức hội thi “Giáo viên dạy giỏi”….  Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý, giảng dạy và phục vụ giảng dạy của nhà trường.Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo ưu tú, mẫu mực, tận tụy với nghề, với sinh viên, có nhiều đề tài nghiên cứu cấp khoa, cấp trường được phát huy, đưa vào ứng dụng có hiệu quả trong công tác giảng dạy và học tập, các sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng vào thực tế.

Trước thềm chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2024, Công đoàn trường Cao đẳng Dược Hà Nội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế của năm học trước tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới như: Tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, duy trì vai trò nêu gương của cán bộ công đoàn; xác định trách nhiệm tập hợp cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt chức năng cốt lõi của tổ chức công đoàn, đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người lao động, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, thường xuyên tổ chức sinh hoạt công đoàn định kỳ hàng tháng, hàng quý.

BCH Công đoàn trường thực hiện tốt quy chế dân chủ, phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt Hội nghị cán bộ, giáo viên, người lao động thể hiện rõ sự hiến kế của tổ chức công đoàn trong mọi nhiệm vụ đặc biệt công tác tuyển sinh; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn thực hiện các phong trào thi đua, đặc biệt phong trào “Hai tốt”, “Bốn tốt”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

 

 

 

Bài viết cùng danh mục