Cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp

[ Cao đẳng Dược Hà Nội] Cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp

Thực tế cho thấy vấn đề việc làm là nỗi lo lớn nhất với hầu hết bạn trẻ khi còn đang học, sắp và đã ra trường. 

Từ cảnh “thừa thầy thiếu thợ”…

Theo thống kê tính đến cuối tháng 5/2016, cả nước có 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Trong khi đó, xét tỷ lệ thất nghiệp theo trình độ thì Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, con số này không đáng kể.

Con số thống kê cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp ngày càng tăng và cơ hội việc làm của sinh viên cao đẳng, trung cấp ngày càng nhiều đã buộc giới trẻ phải lựa chọn hướng đi phù hợp với năng lực của bản thân.

Theo đó, nhiều người đã cất bằng cử nhân, thạc sĩ để quay lại học nghề, cho thấy thị trường lao động rộng lớn dành cho người có tay nghề.

Theo số liệu từ Bộ GD&ĐT, những năm gần khoảng 20% số người tốt nghiệp trung học phổ thông trong các năm qua không dự thi kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Nghĩa là đã có hàng trăm ngàn người chủ động chọn các trường nghề làm đích đến tiếp theo sau 12 năm học phổ thông.

Hay tại kỳ thi THPT quốc gia 2016 – 2017 vừa qua, tỷ lệ số học sinh không lựa chọn thi đại học tại nhiều tỉnh thành tăng cao so với năm học trước. Đặc biệt, có tỉnh thành có tới gần 70% các em học sinh không lựa chọn thi đại học.

Trăn trở với thách thức này, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã tìm ra hướng đi cho học sinh, sinh viên.

Trao đổi về vấn đề này, Thầy Nguyễn Văn Sinh, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Trường Cao đẳng Dược Hà Nội  cho biết: “Nhà trường nhận định nhu cầu sử dụng lao động đã qua đào tạo nghề ở nước ta hiện nay là rất lớn. Nhất là các nghề như: Dược sỹ, Điều dưỡng, Hộ sinh, hướng dẫn du lịch, nấu ăn, khách sạn....... Tuy nhiên, việc nắm bắt cơ hội được hay không là do mỗi trường và mỗi bạn học sinh”.

Theo đó, Trường Trường Cao đẳng Dược Hà Nội  luôn xác định mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tập thực tế tại các các bệnh viện, công ty và các các nhà doanh nghiệp đẩy mạnh giới thiệu và tạo công ăn việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra nhà trường còn mời các nhà Lãnh đạo của các doanh nghiệp về để làm cố vấn và hổ trợ cùng kết hợp đào tạo cho các em sinh viên tiếp cận thực tế. 

 

      

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Dược Hà Nội và công ty CP phát triển dịch vụ CEO.

Để cụ thể hóa mục tiêu này, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã tiến hành ký kết hợp tác với các bệnh viện, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước để làm cơ sở thực tập, thực tế cho sinh viên trong thời gian học tập tại trường.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần phát triển dịch vụ C.E.O, sinh viên sau khi học lý thuyết 2 năm tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội , sẽ được đưa sang Nhật Bản thực tập, thực thế trong thời gian 1 năm. Trong thời gian 1 năm thực tập, các bạn sinh viên vẫn có thu nhập từ 10 -16 triệu/ 1 tháng sau khi đã trừ các khoản chi phí như: ăn, ở, học tập. Kết thúc thời gian thực tập, thực tế tại Nhật Bản, các bạn sinh viên sẽ trở về Trường Cao đẳng Dược Hà Nội để thi tốt nghiệp và lấy bằng tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp ra trường, nếu bạn sinh viên nào có nguyện vọng quay trở lại Nhật Bản làm việc, nhà trường sẽ hỗ trợ, giúp đỡ các em.

Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm về đào tạo và hỗ trợ việc làm, nhà trường cũng đồng xây dựng môi trường học tập tiện nghi, tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa, thể thao… để các học sinh, sinh viên giao lưu học hỏi và phát triển toàn diện hơn về trình độ chuyên môn, kỹ năng, thái độ nghề nghiệp.

thi đấu bóng đá

                                                  Hoạt động thể thao kỉ niệm 87 năm thành lập đoàn ( 26/02/1931 - 26/03/2018)

 

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội:  Số 10 - Ngõ 4 - Phố Xốm - Phường Phú Lãm - Quận Hà Đông - Thành Phố Hà Nội

Cơ Sở Cầu Giấy:    Địa chỉ: Ngõ 25 , phố Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm , Thành phố Hà Nội ( bên cạnh công an quận Nam Từ Liêm).

 

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động

script type="text/javascript" src="/Scripts/jwplayer-7.9.3/jwplayer.js">